เราขอชวนคุณมาปลุกพลังและเติมไฟในชีวิตกับลิสต์หนังไทยฟีลกู๊ดจากยุค 2000s ที่นอกจากจะทำให้คุณได้ย้อนวันวานไปดูคุณภาพและความสำเร็จของวงการภาพยนตร์ไทยในยุคนั้นแล้ว เราเชื่อว่าหนังหลาย ๆ เรื่องที่เราคัดสรรมา น่าจะทำให้คุณยิ้มออก หรือไม่ก็มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่มากก็น้อย อย่ารอช้า เชิญไปพบกับลิสต์ 10 ภาพยนตร์ไทย feel good สร้างแรงบันดาลใจจากยุค 2000s กันได้เลย

She’s the Man (2006)

ประเภท: Romance/Comedy

ความยาว: 1h 45m

ดูได้แล้วที่: Google Play

 

She’s the Man เป็นอีกหนึ่งหนังในใจแอดเหมือนกัน จำได้ว่าดูไปหลายรอบมาก สมัยนั้นมีพากย์ไทยดูไปขำไป เพราะตลกไม่ไหวแล้วแม่! ใครชอบหนังรักคอมเมดี้ สไตล์แอบปลอมตัวเข้าไปในโรงเรียนมัธยม แล้วเกิดเหตุปิ๊งรักแบบไม่คาดคิด พล็อตสนุกดูไม่เบื่อต้องเรื่องนี้

 

เรื่องราวว่าด้วยไวโอล่า สาวผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอล เธอพบว่าทีมฟุตบอลหญิงประจำโรงเรียนของเธอกำลังจะถูกยุบ เธอปรึกษากับพี่ชายฝาแฝด แต่พี่ชายดันมีแผนโดดเรียนไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนเกือบสองสัปดาห์ พี่ชายของเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอลชายแต่ต่างโรงเรียนกัน ทำให้ไวโอล่าจึงวางแผนปลอมตัวเป็นพี่ชายไปเรียนและเล่นฟุตบอลแทน เธอต้องไปอยู่หอพักกับนักเรียนชาย ก่อนจะตกหลุมรักเพื่อนร่วมห้องซึ่งเป็นนักฟุตบอล ว้าววว เรื่องจะเป็นยังไงต้องติดตามเด้อ